Biệt danh The Beast lần đầu tiên được nhắc đến trong nhiệm kỳ của Tổng thống George W. Bush vào năm 2001. Tuy nhiên, mẫu xe dành cho Tổng thống Bush khi đó chỉ là bản kéo dài của chiếc Cadillac DTS. Đến năm 2009, dưới thời Tổng thống Barack Obama, hãng GM mới phát triển riêng dòng xe limousine với tên gọi Cadillac One.

Nhìn từ bên ngoài, những chiếc limousine màu đen này trông giống cồng kềnh, có hình dạng kỳ lạ. Nhưng có một lý do tại sao chiếc xe nhà nước Mỹ này có biệt danh là The Beast (có nghĩa là quái vật, quái thú) (cũng là "Cadillac One", "Limousine One", hay "First car" (đệ nhất xe hơi)".

 

The Beast

The Beast

 

Nếu bạn nghĩ rằng nó trông khá nặng nề thì đó là vì nó được trang bị lốp thường được sử dụng trên các xe tải hạng trung và hạng nặng. Các lốp xe được gia cố bằng Kevlar và thép và được cho là có khả năng chống đâm thủng. Lốp xe được chế tạo với vành thép bên dưới, vì vậy ngay cả khi chúng bị thủng, Beast vẫn có thể tiếp tục chạy.

Nếu bạn cố mở cánh cửa dày hơn 20 cm của The Beast, bạn sẽ thấy ngay rằng nó không có bất kỳ lỗ khóa nào. Rõ ràng, chỉ có Sở mật vụ biết cách mở The Beast. Lớp kính cửa ô tô dày 12,7 cm có khả năng chống đạn và chỉ có cửa sổ của tài xế mới có thể mở được 7,6 cm. Phần bên trong được niêm phong kín đề phòng trường hợp bị tấn công hóa học và có một nguồn cung cấp oxy trong khoang xe.

 

Cánh cửa xe The Beast

Cánh cửa xe The Beast

 

Phần thân xe được bao bọc bằng áo giáp cấp quân sự dày ít nhất 12,7 cm. Có một tấm thép chạy bên dưới toàn bộ chiếc xe để bảo vệ nó khỏi các vụ nổ bom. Bình xăng được mạ giáp và chứa đầy bọt đặc biệt ngăn nó phát nổ. Các chai máu có cùng nhóm máu của tổng thống có thể được giữ trên xe đề phòng trường hợp khẩn cấp về y tế. Thậm chí có cả hệ thống chữa cháy trong xe.

The Beast có thể "chơi" tấn công cũng như phòng thủ. Nó được trang bị lựu đạn phóng tên lửa, mắt quang học nhìn đêm, pháo hơi cay và súng ngắn. Nó cũng có thể bắn lựu đạn khói để chống lựu đạn hoặc tấn công tên lửa chống tăng.

Nhưng được chế tạo giống như một chiếc xe tăng cũng có chi phí của nó. Quái thú The Beast nặng 9 tấn, nặng đến mức nó chỉ có thể chạy tối đa hoặc 97km / h. Nó ăn xăng như thế nào? Bởi vì là một "con thú", nên nó rất tốn xăng, khoảng 6-12 km mất 3,7 lít xăng.

 

Vận chuyển xe The Beast

Vận chuyển xe The Beast

 

Trong đoàn xe của Tổng thống Mỹ luôn có hai Quái thú do lý do an ninh. Chiếc chở tổng thống có tên mã là "Stagecoach", trong khi chiếc xe còn lại có nickname không ấn tượng bằng "Spare" (dự phòng/ phụ).

The Beast đi theo bất cứ nơi nào Tổng thống Mỹ đi. Các mật vụ Mỹ vận chuyển những chiếc xe bọc thép này trên các máy bay vận tải quân sự đi khắp thế giới.

 

2 chiếc The Beast khi Tổng thống Mỹ xuất hiện

2 chiếc The Beast khi Tổng thống Mỹ xuất hiện

 

Mẫu xe này còn được Tổng thống kế nhiệm Donald Trump sử dụng tiếp do The Beast thế hệ mới chưa hoàn thiện. Được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2018, ''Quái thú'' The Beast 2.0 có một số khác biệt so với The Beast ''đời đầu'' của Tổng thống Obama. Đầu tiên là về tên gọi, vẫn với nickname "Quái thú" The Beast vẫn được giữ lại, như để ám chỉ mẫu xe đặc biệt dành cho Tổng thống Mỹ . Tuy nhiên xe của ông Trump mang tên The Beast 2.0, ám chỉ sự khác biệt so với chiếc The Beast chính thức đầu tiên của ông Obama, thường được gọi với cái tên Cadillac One.

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ đã đặt hàng 11 chiếc The Beast 2.0 cho ông Trump. Mỗi lần ông Trump xuất hiện trước công chúng, sẽ có 2 chiếc The Beast tháp tùng. Trong đó, một chiếc chuyên chở ông Trump và chiếc còn lại đóng vai trò ''chim mồi''. Từ thời Tổng thống Obama, tất cả chiếc The Beast đều đeo biển số 800-002.

 

The Beast luôn được đeo BKS 800-002

The Beast luôn được đeo BKS 800-002

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc The Beast

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc The Beast

 

Lớp vỏ thân xe dày 8 inch của The Beast 2.0 được cấu thành từ thép, nhôm và gốm với mục đích chống đạn. Kính xe được làm từ kính cường lực dày 5 inch. Do đó, cánh cửa xe nặng tương đương cửa của một chiếc Boeing 757. Gầm xe được thửa từ chiếc bán tải hạng nặng Chevrolet Kodiak, gia cố thêm bằng titanium, gốm và tấm chống bom.

The Beast 2.0 được trang bị khả năng phòng thủ chủ động bao gồm hệ thống bắn khói, xả dầu ngăn cản các xe truy đuổi. Khi người lạ có ý định mở cửa xe, hệ thống sẽ phóng ra dòng điện để hạ gục người này. Bình xăng của "Quái thú" cũng được bọc thép chống đạn và bao phủ bằng một lớp bọt đặc biệt chống cháy nổ.

 

Thông tin về trang bị vũ khí bên trong chiếc The Beast hoàn toàn được giấu kín.

Thông tin về trang bị vũ khí bên trong chiếc The Beast hoàn toàn được giấu kín

 

Bên trong The Beast 2.0 được trang bị hệ thống thông tin liên lạc hiện đại và bảo mật bậc nhất như dò tìm bằng định vị vệ tinh toàn cầu GPS, WiFi, điện thoại vệ tinh và kết nối thẳng đến điện thoại của cả Phó Tổng thống lẫn Lầu Năm Góc để ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân ngay từ trên xe. Một lượng khí oxy và túi máu trùng với nhóm máu của ông Trump được dự trữ sẵn.

Bên cạnh tiện nghi hàng đầu, The Beast 2.0 được ví như chiếc xe tăng với một số vũ khí được giữ bí mật hoàn toàn ở bên trong. Chỉ biết rằng, ở phần đầu xe có trang bị súng phun hơi cay và một loại súng máy. Còn trong xe, tài xế được trang bị một khẩu Shotgun.

 

The Beast 2.0 được trang bị tối tân

The Beast 2.0 được trang bị tối tân

 

Không phải ai cũng có thể cầm lái ''Quái thú''. Tài xế của Tổng thống sẽ được tuyển chọn gắt gao từ các chuyên gia lái thử xe của GM và được huấn luyện quân sự để bảo vệ Tổng thống khi cần thiết. Các tài xế có khả năng xử lý thượng thừa với những màn đi lùi tốc độ cao, quay xe 180 độ, drift với một chiếc xe nặng 9 tấn.

 

Siêu xe chở tổng thống Mỹ

Siêu xe chở thổng thống Mỹ

Không dừng lại ở đó, những chiếc The Beast ngày càng tối tân và hiện đại hơn. Nhưng chắc chắn một điều rằng, hệ thống bên trong sẽ luôn được giữ kín. Hãy chờ xem, liệu rằng "Quái thú" trong tương lai sẽ có diện mạo như thế nào và có gì khiến thế giới phải trầm trồ. 

 

Tổng hợp từ Bcar Limousine